Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5-6 tháng: Cà rốt, khoai tây trộn rau cải

Nguyên liệu
• Cà rốt cắt vòng tròn dày khoảng 7 ml
• 1/4 củ khoai tây
• 1 nhánh rau cải bó xôi
• 2 muỗng dashi



 Cách chế biến

• Cà rốt, cải bó xôi luộc chín mềm, nghiền nhỏ.
• Khoai tây cũng luộc chín, để ráo nước, rây nhuyễn.
• Cho khoai tây vào hỗn hợp cà rốt, cải bó xôi, thêm nước dùng dashi, trộn đều.

Dashi là một loại nước dùng thường dùng ở Nhật.

Cách nấu dashi:

 1. Chuẩn bị     
   - Nồi có đường kính 30 cm
   - 100 g rong biển khô
   - 5 lít nước
   -  Một nắm tay cá cơm khô hoặc 2 – 3 muỗng lớn tôm khô (hoặc 150 g cá ngừ khô bào mỏng theo kiểu Nhật)

2. Thực hiện 
   - Cho 5 lít nước vào nồi bắc lên bếp (không đậy nắp)
   - Cho rong biển và cá cơm khô đã rửa sạch vào nồi
   - Khi trên thành nồi có hạt bong bóng nước thì vặn lửa nhỏ hết mức trong vòng 4 – 5 tiếng
   - Khi nước dashi đã vàng ươm, trong vắt thì vớt bỏ rong biển và vặn lửa to hơn cho nước sôi rồi rồi nhanh chóng vớt bỏ cá cơm khô.

Nước dashi để nguội cho vào bình thủy tinh đậy kín, bảo quản ở ngăn lạnh dùng trong 4-5 ngày. Nước dashi có thể dùng để nấu canh, lẩu, súp thích hợp với mọi nguyên liệu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét